Đào tạo bếp trưởng

Đào tạo bếp trưởng

Hiện nay nhu cầu học nghề bếp đang tăng cao không khó để tìm kiếm các từ khóa như "trường đào tạo bếp trưởng", "chứng chỉ bếp trưởng"
bếp trưởng bếp á, bếp trưởng bếp âu, bếp trưởng bếp bánh.......

Thực chất đây là chứng chỉ có tên gọi chính xác là "nghiệp vụ bếp trưởng" là chương trình đào tạo nghề trong hệ thống đào tạo của các doanh nghiệp hoặc hệ thống trung tâm từ các trường đào tạo. chứng chỉ nghề  nấu ăn được cấp dưới sự quản lý của tổng cục dạy nghề sở lao động thương binh và xã hội tỉnh thành phố. và chứng chỉ này cũng giống như các chứng chỉ nghề ngắn hạn khác như sửa xe máy, spa, làm tóc, may mặt... do đó việc ghi tên ngành cho oách nhằm dễ dàng trong công tác tuyển sinh cũng như thu mức học phí khá cao xo với mặt bằng chung mà thôi.
Hiện nay các khóa học nấu ăn từ các trung tâm dạy nấu ăn có học phí thấp nhất phải kể đến các khóa học từ nhà văn hóa phụ nữ tphcm.khoản gần 1 triệu đồng 1 khóa
Ngoài ra các trung tâm dạy nấu ăn do các chuyên gia ẩm thực như cô Diệu Lý, Cô Phương Khanh,Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân được khá nhiều người chọn học.
Các trung tâm tư nhân cũng mỡ ra khá nhiều quảng cáo rầm rộ  nhưng học phí khá mắt hơn so với các trường dạy nấu ăn từ các đơn vị chuyên đào tạo du lịch.
Hệ thống đào tạo và dạy nghề chia ra rõ ràng và được các cơ quan chức năng quản lý 

  • Bật đại học
  • Cao đẵng nghề & Cao Đẵng chuyên nghiệp
  • Trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp
  • Trung tâm dạy nghề và các công ty có đăng ký và đủ điều kiện dạy nghề
Muốn thành lập hay nâng cấp phải đảm bảo các tiêu chí nhất định về số lượng giảng viên trình độ giảng viên cũng như các tiêu chí khác như cơ sở vật chất quy mô đào tạo... nên việc nói học ngành này hay trường này tốt hơn là chưa đúng.
Hiện tại ở nước ta chưa có đánh giá xếp hạng các trường nên việc quảng cáo nhan nhảm các cụm từ như tiêu chuẩn quốc tế liên kết đào tạo quốc tế, tiêu chuẩn 5* điều do các trường tự đặc ra hoặc tự tìm cách nâng sau đánh giá địa điểm trên mạng...

Học trường nào là quyền lựa chọn của các bạn. Nhất là các bạn có điều kiện kinh tế khó khăn thì càng phải biết trân trọng và lựa chọn cho mình 1 nơi học tập phù hợp nhất.

Với kinh nghiệm tuyển dụng cho các nhà hàng khách sạn mà mình đã từng làm thì việc tuyển dụng nhân viên bếp như sau.
- Phụ Bếp thường chưa có kinh nghiệm để làm các công việc đơn giản
- Nhân Viên Đứng Bếp: làm bếp từ 1-2 năm và biết nấu nướng cũng như gia vị
- Bếp Chính phụ trách tổng quát hầu hết các công việc từ nhập hàng đến đảm bảo chất lượng sản phẩm...
- Bếp trưởng - quyền bếp trưởng: đây là vị trí đòi hỏi ít nhất 7-10 năm kinh nghiệm. Thường thì các nhà hàng khách sạn mới mở sẻ thuê 1 người bếp trưởng từ 1 nhà hàng lớn hoặc resort cao cấp phụ trách setup ban đầu cho khách sạn và theo hợp đồng từ 3-6 tháng. Và sau khi ổn định thì chỉ có bếp chính hoặc quyền bếp trưởng.
Các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 lựa chọn phù hợp nhất

VTOS nghề chế biên món ăn

Chế biến món ăn bao gồm việc chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện các món ăn nóng, nguội và cũng bao gồm các lĩnh vực chuyên môn như làm bánh mì và bánh ngọt, món tráng miệng cũng n hư các món ăn khác.

Nhân viên sơ chế

Thực hiện các công việc thường ngày theo hướng dẫn của đầu bếp, bếp trưởng hoặc nhân viên giám sát món ăn. Họ chuẩn bị đồ nguội, thái thịt, gọt vỏ, thái rau và làm các công việc khác. Nhân viên sơ chế thường xuyên làm các công việc thông thường, lặp đi lặp lại dưới sự hướng dẫn của đầu bếp hoặc nhân viên giám sát món ăn. Để giúp đầu bếp và các nhân viên bếp khác, nhân viên sơ chế chuẩn bị nguyên liệu cho các món ăn phức tạp bằng cách cắt lát và cắt hạt lựu các loại rau củ cũng như làm món salát và các mó n nguội.

Phụ bếp hoặc đầu bếp theo vị trí

Làm việc tại các khu bếp quy định được trang bị các loại lò, bếp nướng, chảo và các nguyên liệu cần thiết. Trách nhiệm của đầu bếp thay đổi phụ thuộc vào nơi làm việc, quy mô của cơ sở, và độ phức tạp cũng như cấp độ dịch vụ nhà hàng. Đầu bếp trong nhà hàng thường chuẩn bị nhiều loại món ăn cho khách lựa chọn và cơ bản đáp ứng được đơn đặt hàng, yêu cầu của khách lẻ.

Đầu bếp nhà hàng

Có thể chọn nhà cung cấp thực phẩm và đặt mua hàng, định giá thực đơn và lên thực đơn hằng ngày. Đầu bếp làm các món ăn nhanh chế biến món ăn ở các nhà hàng và quán café chú trọng việc chế biến và phục vụ món ăn một cách nhanh chóng.

Đầu bếp làm bánh mì và bánh ngọt

Thực hiện việc trộn và nướng chín các nguyên liệu theo công thức để tạo ra nhiều loại bánh mì, bánh ngọt cũng như các loại bánh nướng khác.

Bếp phó

Là người có quyền thứ hai trong bếp. Bếp phó giám sát các đầu bếp của nhà hàng, thực hiện một số nhiệm vụ chuẩn bị bữa ăn và báo cáo kết quả lên bếp trưởng. Khi bếp trưởng không có mặt, bếp phó là người điều hành hoạt động nhà bếp.

Bếp trưởng và đầu bếp chính

Giám sát việc sơ chế thực phẩm hằng ngày tại nhà hàng hoặc các địa điểm phục vụ món ăn khác. Bếp trưởng và đầu bếp chính chỉ huy nhân viên bếp và xử lý bất kỳ vấn đề nào liên quan đến món ăn. Đầu bếp chính chuẩn bị, ướp gia vị và chế biến nhiều loại món ăn, như s úp, salát, món khai vị và món tráng miệng.

Tổng bếp trưởng, đầu bếp chính và bếp trưởng mỗi bếp

Chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát toàn bộ hoạt động nhà bếp. Họ điều phối công việc của bếp phó và các đầu bếp khác, những người chuẩn bị phần lớn các bữa ăn. Tổng bếp trưởng cũng có nhiều nhiệm vụ khác bên ngoài nhà bếp. Họ thiết kế thực đơn, giám sát việc mua nguyên liệu thực phẩm và đồ uống; họ thường là người đào tạo các nhân viên. Một số tổng bếp trưởng dành phần lớn thời gian vào những công việc hành chính và dành ít thời gian trong nhà bếp.
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây