Hướng nghiệp nghề bếp á âu

Chủ nhật - 19/08/2018 03:07
Hướng nghiệp nghề bếp á âu
Hướng nghiệp nghề bếp á âu
Hướng nghiệp nghề bếp á âu - Không khó tìm thấy những quảng cáo như trường dạy nấu ăn tốt nhất  đào tạo bếp trưởng hay dạy bếp trưởng bếp á, bếp trưởng bếp âu, bếp trưởng bếp bánh, hay quản lý khách sạn, khóa bar trưởng... Hay nghề cao quý, thu nhập 20-30 triệu đồng...thực chất thì nghề nào cung tốt miễn là mình làm ra đồng tiền từ chính sức lao động của mình.
hay các thông tin như đảm bảo việc làm hay 100% x% có việc làm ngay hoặc sau khi học... 

Với các thông tin như bếp tiêu chuẩn khách sạn 5* thì đây chỉ là lời nói hoa mỹ mà thôi. Vì hiện tại ở nước ta chưa có thẩm định độc lập vấn đề này.
Chỉ có đánh giá các nhà hàng và khu resort cung như các đơn vị  khách sạn du lịch. Quảng cáo têu chuẩn 5* cũng như 1à hình thức tự pr. các đánh giá trên mạng phần lớn là nhờ người đánh giá và nhân viên của họ đánh giá là nhiều.

Thậm chí có đơn vị còn thuê cả nhóm chuyên đi đánh giá sấu người khác là lừa đảo tiền của họ vu không nhận tiền rồi không mỡ lớp. và đe dọa những ai dám nói những sự thật không tốt về mình....

Nhiều nơi đặc tên gọi các ngành rất oách như spa trưởng, quản lý, kinh doanh, bếp trưởng bếp á, âu, việt bếp bánh...
về bảng chất không làm thai đổi giá trị bằng cấp mà chủ yếu là để các bạn sống ảo, cũng như đánh vào tâm lý của người việt thích cái tên nghe cho oách cũng như tăng giá trị à học

Học phí học nấu ăn là bao nhiêu 
Học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn có nhu cầu học nghề bếp. Nhiều bạn vô tình lại đi vào vòng lẫn bị cuốn vào ma trận học phí mà không lường trước dược. Mức học phí hiện nay cho 1 khóa học giá rẻ nhất  khoản 700k đến 1 triệu. cho 1 khóa học các bạn có thể tìm thấy tại nhà văn hóa phụ nữ. Các khóa học ở các trường dạy nấu ăn thì có các khóa học đại học cntp đào tạo hệ đại học các trường trung cấp cao đẳng thì họ thu theo tín chỉ hoặc học kỳ.
Ngoài ra các trung tâm và các công ty dạy nghề thì mức học phí khá cao từ 7-10 triệu cho 1 chương trình học ngắn hạn. và thường thì phải học 2 đến 3 khóa các bạn mới được cấp chứng chỉ  nghề sơ cấp.

VD: chia học phí 1 khóa học ra làm nhiều đợt và các khóa nhỏ ( như cơ bản - nâng cao - chuyên sâu)
mỗi cấp dộ phải đóng từ 7-10 triệu đồng. Nếu đóng 1 lần các bạn sẽ được giảm 1 phần nhỏ học phí 10% chẳng hạn.

Nhiều bạn học không nắm rỏ hoặc hiểu nhầm rằng mình học xong là được cấp chứng chỉ. nhiều chương trình phải học trên 2 khóa hoặc 3 khóa mới cấp chứng chỉ nghề.

Nhưng thực chất chứng chỉ có nhiều loại chứng chỉ nghề do tổng cục dạy nghề cấp có giá trị tòan quốc hay chứng chỉ do doanh nghệp công ty trung tâm của trường cấp...

Các lời quảng cáo như chứng chỉ giá trị hay bằng cấp quốc tế: thì bất cứ ngành nghề nào chứng chỉ sơ cấp nghề điều như nhau chỉ khác ngành mà các bạn học và do sở cấp phép nên giá trị ngang nhau, 

Chứng chỉ quốc tế ở một số nước không có giá trị ở Việt Nam - muốn có giá trị phải được cơ quan chức năng thảm định. 
Thì một số cơ sở lớn bài bản có nhà hàng khách sạn riêng thì các bạn mới có cơ hội.Nhưng thực chất nếu có cam kết cũng là giới hiệu bạn đến với địa chỉ này hoặc địa chỉ khác thôi.

Một số doanh ngiệp thực chất còn thu phí nhà tuyển dụng nên khi vào làm nguy cơ lương các bạn sẽ thấp hoặc công việc không như ý muốn.
Chọn tường chọn nghề đối với các bạn là một sự nghiệp cả đời chính vì thế 

khi lựa chọn các bạn nên cân nhắc tham khảo ý kiến của những người trong ngành à những người

có kinh nghiệm đ trước để tránh những sai lầm mất tiền oan cũng như đánh mất những khoản thời gian quy báo của mình

Sô lượng và số thông tin trên mạng chìa thông tin tham khảo các bạn cần sáng suốt chọn hướng đi cho mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây