Con trai nên đi học nghề tóc hay học nấu ăn

Thứ tư - 11/07/2018 04:09
nghề làm bếp ăn uống là 2 nghề gắn liền với cuộc sống hằng ngày phù hợp với nhiều người lao động.
Con trai nên đi học nghề tóc hay học nấu ăn

nghề làm bếp ăn uống là 2 nghề gắn liền với cuộc sống hằng ngày phù hợp với nhiều người lao động.

Nghề hớt tóc từ vĩa hè đến các cữa hàng hàng hớt tóc máy lạnh hay các salon tóc chuyên nghiệp. Nghề tóc nam khá ổn định vì thường 1-2 tháng là nam giới lại có nhu cầu cắt tóc 1 lần.
mỗi khóa học nghề thường kéo dài từ 2 tháng đến 1 năm, tùy theo khả năng của mỗi người. Tại các trung tâm dạy nghề, học viên sẽ được đào tạo một cách bài bản hơn với các môn học lý thuyết và thực hành kết hợp. Còn tại các tiệm tư nhân, học viên mới vào học sẽ được coi là người thợ phụ "sai vặt", làm đủ thứ việc, từ gội đầu, dọn dẹp cửa hàng, đến làm “chân chạy” chuyên đi lấy thuốc hoặc các dụng cụ cho quán. Thời gian học ra nghề luôn tùy thuộc vào thầy và sự tỉ mỉ của người học.
Học phí tại các trung tâm học nghề thường dao động từ 700.000 – 3.000.000 đồng/tháng tùy vào chương trình học và địa điểm học. 
Đối với nghề cắt tóc nam, ưu điểm là không cần nhiều vốn, công việc lại không quá vất vả, cũng không yêu cầu kỹ thuật quá cao, nhưng thu nhập thì không hề thua kém ai.


Nghề nấu ăn chia làm 3 loại nghề bếp chuyên nghiệp như các bếp trưởng nhà hàng khách sạn.Nghề bếp nấu ăn quán bình dân, kinh doanh ăn sáng

Học phí học nấu ăn gia đình từ 3-8 triệu 1 khóa 1-3 tháng. các khóa dài hạn cấp chứng chỉ nghề thì học phí khá cao từ 16-28 triệu . do chi phí thực hành và nguyên liệu.

Với mức đời sống xã hội ngày càng được nâng cao nghề bếp gia đình cũng đang được phát triển mạnh mẽ. Cần nhiều nhân lực có tai nghề cao. Ngoài ra nghề bếp tàu biễn cũng là một ngành khá hot hiện nay

Nghề đầu bếp nấu ăn cũng như bao nghề khác cũng có nhiều khó khăn thách thức nhất là vấn đề sức khỏe để đảm nhận công việc làm ca và làm nhiều giờ, làm buổi tuối...Yếu tố kế tiếp là chuyên môn nghề nghiệp vững chuyên môn để tạo ra những món ăn ngon với chi phí phù hợp nhất để đảm bảo doanh thu.do đó người đầu bếp cần có đam mê và yêu nghề muốn gắn bó lâu dài và xem đây là sự nghiệp chính của mình.

Ngoài ra vấn đề sức khỏe không mắt các bệnh truyền nhiễm ... là một yếu tốt quyết định vởi ngành bếp nói riêng và thực phẩm nói chung. nhân viên phải kiểm tra sức khỏe và được cấp thể xanh để làm việc trong môi trường bếp để đảm bảo an toàn cho thực khách.


khó khăn là vậy nhưng nghề đầu bếp luôn đền đáp xứng đáng những ai thực sự có đam mê nấu ăn và quyết tâm theo nghề đến cùng. Đầu tiên phải kể đến việc nghề đầu bếp đang là một nghề thiếu nhiều nguồn năng lực nên ra trường là đa số sinh viên học ngành này đều dễ dàng có việc làm ngay.

Xét về thu nhập, nghề đầu bếp khách sạn cũng luôn đền đáp bạn xứng đáng với những con số trong mơ. Hiện nay, thu nhập của nhân viên bếp và đầu bếp từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Sau 1-2 năm làm việc, thu nhập của bạn có thể từ 5 đến 8 triệu đồng/tháng và có thể thu nhập còn cao hơn nữa nếu bạn nỗ lực và đạt được đến những vị trí cao như bếp trưởng hay quản lý.

Còn nếu xét về tính chất công việc, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại nhiều khách sạn ở những địa phương, vùng miền khắp đất nước. Do đó, bạn sẽ được tiếp xúc và giao lưu với nhiều loại hình văn hoá trong và ngoài nước. Mặt khác, nếu bạn là bếp trưởng hay quản lý tại một nhà hàng khách sạn thì tấm bằng hay chứng chỉ của bạn chính là một cơ sở để khẳng định đẳng cấp nhà hàng hoặc để nâng sao cho khách sạn.


Mỗi ngành mỗi nghề đều có những ưu điểm và thách thức riêng không chỉ nghề làm tóc hay nghề nấu ăn. tùy theo sở thích cũng như khả năng của mình mà các bạn nên lựa chọn phù hợp nhất.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây