Cách nấu canh khoai tây thịt lợn ngon khó cưỡng

Thứ tư - 05/12/2018 20:27
Cách nấu canh khoai tây thịt lợn ngon khó cưỡng
Cách nấu canh khoai tây thịt lợn ngon khó cưỡng
Khoai tây là loại củ phổ biến dùng chế biến nhiều món ăn như khoai tây chiên, khoai xào miến... Nhưng có lẽ canh khoai tây thịt lợn là món ăn được ưu chộng nhất. Nghe có vẻ thật là dễ nhưng để nấu được món canh khoai tây thịt lợn ngon thì không phải ai cũng biết.
Cách nấu canh khoai tây thịt lợn
Nguyên liệu:
Đây là nguyên liệu dùng cho 4-5 suất ăn, với số người ăn nhiều hơn. Bạn có thể tăng nguyên liệu lên sao cho phù hợp với số người ăn.
  • 1 củ cà rốt tươi
  • 4 củ khoai tây
  • hành tây 1 củ
  • 1 củ tỏi
  • 0,2kg – 0,3g thịt lợn ngon
  • Cà chua sốt
  • Một muỗng dầu ăn, muối và hạt tiêu
  • Rau thơm: Rau mùi, hành lá, mùi tàu...
Số nguyên liệu trên đủ đáp ứng cho khoảng 4-5 xuất ăn. Nếu bạn đang kinh doanh và cần nấu canh cho lượng người ăn lớn. Bạn cần tăng số nguyên liệu lên và chuẩn bị nồi cỡ lớn để nấu, bạn cũng có thể tham khảo thiết bị nồi điện nấu phở inox với ưu điểm dùng điện, nhanh, sạch sẽ và là trợ thủ đắc lực cho việc nấu ăn với số lượng lớn. 
Tham khảo thêm:
>> Cách nấu bún mắm sài gòn ngon tuyệt vời

Nguyên liệu cần có để nấu món canh khoai tây thịt lợn cho 4-5 suất ăn.

Cách làm món canh khoai tây thịt lợn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vuông vừa ăn.
  • Khoai tây chọn củ tươi. Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông lớn hơn cà rốt rồi ngâm với nước muối.
  • Hành tây thái vừa phải như hạt lựu.
  • Thịt heo rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Rau thơm thía nhỏ vừa phải
Bước 2: Các bước thực hiện nấu canh khoai tây thịt lợn
  • Cho 1 ít dầu ăn vào chảo và bật lửa bếp.
  • Khi dầu đã sôi, bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm lên. Đến khi tỏi và hành tây chuyển sang màu vàng thì bắt đầu cho khoai tây vào đảo cùng.
  • Tiếp theo là cho thịt heo và cà rốt vào nồi, chỉnh nhỏ lửa để tỏi không bị cháy và các nguyên liệu khác vẫn có được mùi thơm hấp dẫn.
  • Cho thêm sốt cà chua, muối và hạt tiêu cho vừa vị, đảo đều cho hỗn hợp thịt và rau củ được thấm vị ngọt từ gia vị.
  • Cuối cùng các bạn thêm nước vào nồi, đậy kín vung nồi khoảng 20 đến 30 phút để rau củ và thịt được chín hoàn toàn.
  • Nếm thử lại và nêm cho vừa vị, sau đó tắt bếp.

Cách nấu canh khoai tây thịt lợn ngon khó cưỡng.

Bước 3: Thêm rau thơm và thưởng thức
Đổ canh ra tô/loa, rắc hành và rau mùi ở bước sơ chế lên trên chốc. Rau thơm vừa đảm bảo cho món canh khoai tây thơm ngon vừa có tính thẩm mỹ, nhín là muốn ăn.
Khi nấu canh khoai tây thịt lợn hoặc với xương lợn số lượng lớn, các bạn nên đảo khoai tây từ chảo trước. Sau đó đổ khoai vào nồi để nấu cùng thịt hoặc xương đã hầm bằng nồi điện đa năng hay nồi nấu phở.
Lưu ý khi nấu món canh khoai tay thịt lợn
  • Nếu nấu với xương lợn, không nên cho cà rốt vào nồi quá sớm. Vì cà rốt sẽ dễ bị nát, mất đi độ ngon và chất dinh dưỡng ban đầu.
  • Nếu không có nước sốt cà chua, các bạn có thể dùng cà chua tươi sau đó sốt bằng chảo. Nhớ dằm cà cho thật nhuyễn trước nhé!

Thêm một chút rau thơm để có món canh khoai tây thịt lợn ngon miễn chê.
Canh khoai tây thịt lợn nấu cùng cà rốt là món ăn ngon và phổ biến. Cung cấp hàm lượng tinh bột, chất đạm và vitamin cần thiết cho cơ thể. Hi vọng sau bài viết này, các bạn có thể tự nấu món canh khoai tây thịt lợn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với các bạn nấu canh trong các bếp ăn công nghiệp, có thể tham khảo bộ nồi điện đa năng - nồi nấu phở bằng điện BEPTOP nhé!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây